TRANG TRÍ NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ - 6 ĐIỀU CẦN TRÁNH

  Trang trí nhà là vấn đề không hề đơn giản. Đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ, nếu trang trí không đúng cách sẽ khiến ngôi nhà thêm chật hẹp hơn.

Dưới đây là 6 điều cần tránh khi trang trí cho căn nhà của bạn:

CHỈ DÙNG GAM MÀU SÁNG

  Thông thường, đối với những căn phòng, ngôi nhà có diện tích nhỏ, gia chủ thường lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu sáng. Những màu như trắng, kem … là những gam màu khá phổ biến xuất hiện trong không gian nhỏ hiện nay.

ảnh: sưu tầm

  Tuy nhiên, đối với những căn phòng nhỏ, một màu sắc đầy táo bạo hoặc màu có tông trầm cũng sẽ làm cho không gian có chiều sâu hơn thay vì chỉ sử dụng nhũng gam màu sáng. Với những màu sắc cá tính, bạn nên sử dụng nó tập trung vào các chi tiết của đồ nội thất. Điều này giúp tránh sự lộn xộn và phản tác dụng.

GIẤY DÁN TƯỜNG

  Khi chọn giấy dán tường cho căn phòng có diện tích khiêm tốn, nhiều người thường bỏ qua những loại giấy có họa tiết hoa văn nhỏ. Họ nghĩ rằng chúng sẽ gây rối mắt cho căn phòng.

ảnh: sưu tầm

  Tuy nhiên, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc chọn giấy dán tường có họa tiết hoa văn sẽ tạo thêm điểm nhấn để thu hút và đánh lạc hướng mắt nhìn, khi đó sẽ không ai còn để ý đến diện tích căn phòng đó nữa.

ĐỒ NỘI THẤT

  Nhiều người vẫn nghĩ rằng không gian nhà mình có diện tích tương đối nhỏ thì đương nhiên đồ nội thất cũng chỉ nên sắm những loại phù hợp. Tuy nhiên, diện tích nhỏ cộng với đồ nội thất cũng bé khiến người nhìn vào sẽ có cảm giác khó chịu.

ảnh: sưu tầm

  Vì vậy, thay vì sắm quá nhiều đồ với cùng một kích thước, bạn hãy tập trung mua những thứ cần thiết, kể cả đồ vật có kích cỡ trung bình cũng không sao cả.

DIỆN TÍCH

  Với những ngôi nhà có diên tích nhỏ, trong quá trình trang trí bạn cần tận dụng tối đa diện tích và không gian trong phòng. Chẳng hạn thay vì mua một chiếc tủ quần áo lớn đặt trong phòng ngủ bạn nên chọn loại tủ âm tường. Hoặc gắn tủ đựng chén bát, ti vi trên tường thay vì mua kệ đặt ở 1 góc nào đó … Với cách trang trí này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích phòng, khiến cho không gian phòng được nối rộng ra, tạo cảm giác thoải mái.

ảnh: sưu tầm 

RÈM CỬA

  Một chiếc cửa sổ không rèm sẽ chẳng khiến không gian trong phòng được cơi nới hay rộng rãi. Kể cả những chiếc rèm có chiều cao quá ngắn khi treo lơ lửng ở trên cửa sổ cũng sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn về chiều cao, do đó khiến cho nó có cảm giác nhỏ bé hơn.

ảnh: sưu tầm 

  Vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm cách để lắp đặt rèm cao gần với trần nhà hết sức có thể. Với cách này nó sẽ giúp tạo được ảo giác trần nhà cao hơn, tăng diện tích thêm cho căn phòng vốn đã chật hẹp.

ĐIỂM NHẤN

  Một tâm lý thường thấy ở những người đang sống trong không gian nhỏ, đó là mua đủ nội thất cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày và quên mất việc mua đồ trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều này có thể không ảnh hưởng lắm đến cảm giác rộng hay hẹp của mỗi ngôi nhà, nhưng nó lại khiến ngôi nhà của bạn trở nên đơn điệu.

ảnh: sưu tầm

Tổng hợp: vnexpress

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN