TRẦN NHÀ - MỘT SỐ LOẠI VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG

  Để đảm bảo cho ngôi nhà được cách nhiệt, giữ được không khí mát mẻ, giảm được tốn kém khi tiêu thụ các thiết bị điện làm mát vào mùa hè, bạn cần biết cách lựa chọn các vật liệu chống nóng cho ngôi nhà phù hợp nhất.

  Đối với kiểu nhà cao tầng, nhà ống, cần chú trọng đến chống nóng cho trần nhà. Dưới đây là một số loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả:

MÁI TÔN CÁCH NHIỆT

  Mái tôn cách nhiệt là giải pháp có giá thành cao nhưng độ bền tốt. Trên thị trường hiện nay có loại tôn lợp chính để chống nóng cho trần nhà:

Tôn lạnh ( tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm )

ảnh: Tôn lạnh

Tôn cách nhiệt PU

ảnh: Tôn cách nhiêt PU

 Tôn mát 3 lớp gồm lớp tôn bền mặt, lớp PU và lớp màng PVC/Alufin.

ảnh: Tôn 3 lớp

TẤM CÁCH NHIỆT

ảnh: Tấm cách nhiệt

  Đây là loại vật liệu có cấu tạo gồm 2 màng nhôm bên ngoài 2 bề mặt, phía dưới 2 lớp màng nhôm này là lớp màng gia cường và ở giữa là lớp túi khí. Tấm cách nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn. Còn túi khí ngăn cản quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái tôn nhờ đó mà sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên dưới và bên ngoài dao động từ 50 – 60%.

TRẦN GIẢ CÁCH NHIỆT

ảnh: Một số trần giả cách nhiệt

  Trần giả cách nhiệt là cách sử dụng trần giả bằng nguyên liệu thạch cao hoặc nhựa. Trần nhựa có độ bền cao, chống thấm nước, chống cong vênh, chống tĩnh điện, chống dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, trần nhựa có khả năng cách nhiệt cao, chống bức xạ nhiệt rất tốt. Đối với trần bằng thạch cao, có 2 loại thả nổi và làm chìm. Loại trần thạch cao có khả năng chống nóng tốt, chống ồn và tính thẩm mỹ cao.

  Đối với những gia đình ở chung cư, nhà tập thể nên chọn các phương án chống nóng như các loại sơn tường chống nóng hoặc phủ trần chống nóng trong nhà và ngoài trời. Bên cạnh đó, có thể kết hợp các giải pháp như: Tạo không gian xanh ở ban công, xung quanh nhà để giảm cảm giác nóng bức, ngột ngạt, mang lại không khí thoáng mát cho ngôi nhà.

Bài: Lucy.H - Công ty kiến trúc xây dựng Alla

Tổng hợp: vnexpress.


TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN