Thiết kế nhà tối giản tinh tế phong cách của người Nhật

   Phong cách thiết kế tối giản là phong cách được người Nhật rất ưa chuộng bởi nó không chỉ mang lại sự tinh tế, tối ưu cho không gian mà còn giúp con người tiết kiệm và có những phút giây thư thái nhất.

   Ưu điểm trong phong cách thiết kế Nhật Bản đó chính là sự độc đáo và tính thẩm mỹ. Sự độc đáo, thẩm mỹ ở đây thể hiện rõ qua sự đơn giản, mộc mạc trong từng thiết kế.

   Từ những đền thờ trang nghiêm cho đến không khí yên tĩnh của một căn phòng trà truyền thống, kiến trúc Nhật Bản luôn mang một nét đẹp, tinh tế, sang trọng nhưng lại không cầu kỳ.

TONE MÀU TRẦM

   Với con người Nhật Bản họ luôn có đầu óc và đam mê sáng tạo và đam mê học hỏi. Với sự sáng tạo và tinh tế thì ngay cả trong thiết kế nhà ở họ cũng có nét đặc trưng riêng

ảnh : sưu tầm

   Người Nhật luôn thích sử dụng những tone màu trầm để trang trí phòng. Đối với người Nhật một chi tiết nhỏ cũng sẽ làm cho không gian của bạn trở nên yên bình hơn

CÂY XANH

   Trong thiết kế của người Nhật luôn hướng tới yếu tố thiên nhiên và cây xanh là một trong những yếu tố mà người Nhật luôn muốn đưa vào trong thiết kế của mình.

ảnh: sưu tầm 

Cây xanh không chỉ có tác dụng làm sạch không khí trong nhà mà còn có tác dụng thư giãn tâm trạng, khiến không gian thanh tịnh hơn.

SỰ TỐI GIẢN

   Trong thiết kế của người Nhật bạn sẽ thấy không gì là không có mục đích. Các không gian không bao giờ cảm thấy lộn xộn hoặc chật chội. Thay vào đó, người Nhật thường trưng bày các vật dụng ít về số lượng, hình dạng đặc biệt hoặc có tinh tương phản cao được sắp xếp có thứ tự và mang tính bất đối xứng.

ảnh: sưu tầm 

Gỗ tự nhiên là một yếu tố phổ biến trong thiết kế của người Nhật nó thể hiện được sự kết nối với thiên nhiên.

Bài: Lucy.H – Công ty kiến trúc xây dựng Alla,

Tổng hợp: vnexpress.

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN