Cách Kiểm Tra Sàn Gỗ Công Nghiệp

   Trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước khác nhau, nhưng để chọn đúng loại sàn gỗ chịu nước tốt thì bạn có thể tự kiểm định theo các cách dưới đây:

   Sau khi chọn được loại sàn gỗ ưng ý thì bạn nên mua trước vài tấm sàn gỗ công nghiệp trước không nên mua hàng loạt. Sau khi mua sàn gỗ về thì bạn đem ngâm chúng vào nước khoảng 24h  sau đó vớt ra để sàn gỗ ở nơi thoáng mát, có thể bật quạt gió để sàn gỗ khô tự nhiên.

   Khi sàn gỗ khô bạn có thể quan sát nếu thấy sàn gỗ không bị biến dạng, phồng rộp, cong vênh thì có nghĩa đó là sàn gỗ chất lượng, chịu nước tốt.

ảnh: sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước 

   Đối với nước ngâm sàn gỗ bạn phải dùng loại nước sạch thông thường, tuyệt đối không bỏ thêm hóa chất hay tạp chất nào

   Ngoài ra, sàn gỗ được vớt ra sau khi ngâm nước phải để khô tự nhiên, không được mang đi phơi nắng, hay dùng máy sấy ở nhiệt độ cao.

   Thông thường sàn gỗ cao cấp có tính năng chịu nước cao, chống ẩm tốt hơn so với sàn gỗ giá rẻ. Tuy nhiên tính năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp chỉ ở mức tương đối, vì vậy chỉ có thể chịu nước ở một mức độ nhất định.

ảnh: sưu tầm 

   Với việc lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ giúp nâng cao độ bền và tuổi thọ sử dụng sàn gỗ được bền lâu hơn.

ảnh: sưu tầm 

   Ngoài ra, thì khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp không chỉ nằm ở cấu trúc của tấm ván lót sàn mà tính chống thấm của nó còn phụ thuộc vào hệ thống hèm khóa của tấm ván gỗ. Vì vậy, những loại sàn gỗ có hèm khóa chắc chắn cùng với sáp nến chống nước và miếng xốp lát nền trước khi lát sàn gỗ sẽ tăng khả năng chịu nước một cách đáng kể

   Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau trong đó sàn gỗ công nghiệp Thụy Sỹ có thể chịu nước lên đến 72 giờ hay sàn gỗ Malaysia cũng có khả năng chịu nước tốt được đánh giá là phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

   Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp loại dày 12mm cũng có tính năng chịu nước tốt hơn loại 8mm, sàn gỗ ít cong vênh, độ giãn nở thấp hạn chế hư hỏng đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Bài: Lucy.H – Công ty kiến trúc xây dựng Alla

Tổng hợp: vnexpress

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN