NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ - THI CÔNG NHÀ PHỐ

   Hiện nay, hầu hết các căn nhà phố đều có diện tích xây dựng tương đối nhỏ bởi diện tích ngày càng bị thu hẹp. Cho nên, mỗi m2 đều được thiết kế tận dụng tối đa.

   Ngoài ra, trong quá trình thi công xây dựng do yếu tố chủ quan nên phần lớn khách hàng có xu hướng nghĩ rằng vì nhà nhỏ nên chuẩn bị ít tiền, dẫn đến việc khi có phát sinh trong quá trình thi công xây dựng lại không thể giải quyết được. Hơn nữa, là những “ rắc rối ” trong việc giải quyết vấn đề thông thoán cũng như yếu tố ánh sáng cho ngôi nhà. Chính vì hiểu được những vướng mắt của khách hàng, NHÀ VUÔNG đã tổng hợp một số các vấn đề cần lưu ý:

Diện tích xây dựng

Theo qui định của Nhà nước mới ban hành nếu diện tích xây dựng là 50m2 được xây 100% diện tích đất sử dụng, còn diện tích 100m2 sẽ được xây dựng 80% diện tích đất. Còn lại nếu diện tích nằm trong khoảng 50 – 100m2, sẽ dùng công thức nội suy để tính ra số % diện tích được xây dựng cụ thể.

Không gian

   Nói đến nhà phố ta không thể nào không quan tâm đến vấn đề “ không gian ” sử dụng. Điều này khá quan trọng vì khi thiết kế nếu ta cố gắng tận dụng hết khoảng diện tích vốn có mà vô tình bỏ qua 2 yếu tố đó là ánh sáng và sự thông thoáng. Chính vì thế các Kts. khi thiết kế không quên đặt vấn đề này lên hàng đầu để có thể mang lại một không gian sống thoải mái cho người sử dụng.

   Để có thể mang lại một không gian thông thoáng, thì người thiết kế thường lùi một khoảng diện tích nhỏ để làm giếng trời, sân trước, sân sau … và phải đưa được yếu tố gió, ánh sáng cho ngôi nha

ảnh: sưu tầm 

Ánh sáng

Một khi ngôi nhà đảm bảo được sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng, sẽ đem lại cho chủ nhà có được cảm giác rộng hơn về không gian và mang lại sự thoải mái hơn cho các thành viên khi sử dụng.

ảnh: sưu tầm

Bài: Lucy.H - Công ty kiến trúc xây dựng Alla,

Tổng hợp: vnexpress.

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN