KÍNH CƯỜNG LỰC GIẾNG TRỜI

So với kính thông thường, kính cường lực vẫn được cho là an toàn hơn khi chịu được lực gấp 4-5 lần loại kính thường có cùng độ dày. Hơn nữa, khi bị vỡ, loại kính này sẽ vỡ thành những hạt nhỏ, khó sát thương hơn kính thường.
Tuy nhiên, những sự cố bất ngờ vẫn có thể xảy ra do chất lượng kính, thi công không chuẩn và do cả yếu tố thời tiết. Việc lắp kính cường lực tại nơi không phù hợp cũng dễ gây ra hậu quả. Nhiều sự cố bất ngờ với kính cường lực đã xảy ra

Kết quả hình ảnh cho kinh cuong luc bi vo
ảnh: kính cường lực bị vỡ


Để an toàn khi sử dụng kính cường lực, Ths.Huỳnh Ngọc Toàn – Tổng giám đốc công ty Kiến Trúc Xây Dựng alla chia sẻ.

Kính cường lực là vật liệu gần như khá thân thuộc với mọi người, gần như công trình nhà ở nào cũng đều sử dụng loại kính này, tuy nhiên vẫn có những nhược điểm tồn tại nhất định đã nêu trên. Vì vậy, các mặt dựng vách kính ngoại thất và giếng trời nhà cao tầng gần như không sử dụng kính cường lực mà thay vào đó là bắt buộc phải dùng kính an toàn.


"DÙNG KÍNH AN TOÀN THAY KÍNH CƯỜNG LỰC Ở CÁC MÁI GIẾNG TRỜI DIỆN TÍCH LỚN"


Ảnh: kính an toàn

Kính an toàn là loại kính đảm bảo an toàn cho người sử dụng cả khi vỡ.Kính dán an toàn bao gồm việc kết hợp hai hay nhiều tấm kính được gắn kết với nhau bằng lớp lót dẻo, bền đặc biệt PVB - Poly Vinyl Butylen dạng film. Lớp lót này thể hiện tính an toàn ưu việt của kính dán an toàn, có độ bền dẻo và bám dính tuyệt đối. Khi vỡ, do chịu tác động mạnh, kính sẽ bám vào lớp film PVB và thường đứng nguyên trong khung

Ảnh: kính an toàn nếu có vỡ


Giảm thiểu tối đa nguy cơ bị thương do cạnh kính sắc rơi xuống hay bắn tung toé. Kính dán an toàn có khả năng chống sự thâm nhập của người hay sự tác động từ bên ngoài và bao gồm nhiều ưu điểm vượt trội khác.

Giá thành kính an toàn cao gần gấp đôi kính cường lực nên cũng ít được phổ biến ở nhà ở


"TẤM POLYCARBONAT, THAY KÍNH CƯỜNG LỰC Ở CÁC MÁI GIẾNG TRỜI VỚI GIÁ THÀNH RẺ HƠN KÍNH"


Polycarbonat là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo. Polycacbonat là một loại nhựa tổng hợp, trên thị trường hiện tại phổ biến 2 loại: loại đặc ruột và loại rỗng ruột.


Ưu điểm: nhẹ, giá thành rẻ, an toàn, dể lắp đặt
Nhược điểm: Dễ bị mờ và mau giòn, lấy sáng không nhiều bằng kính

Kết quả hình ảnh cho tấm poly
Ảnh: Tấm poly đặc ruột

 

Hình ảnh có liên quan
Ảnh: Tấm poly rỗng ruột (mau giòn và ngã màu hơn loại đặc ruôt)

Tuy nhiên có thể chọn loại cao cấp (giá thành gần ngang bằng kính) thì cũng có nhiều thương hiệu tốt, được công ty chúng tôi lựa chọn đưa vào công trình và bảo hành gần 20 năm.

Bài: Quách Tĩnh - Công ty kiến trúc xây dựng alla

Tổng hợp: vnexpress

---

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN