KÍNH CƯỜNG LỰC – 3 LƯU Ý CƠ BẢN KHI THI CÔNG CẦU THANG

  Hiện nay, có nhiều vật liệu khác nhau để thiết kế cầu thang như: đá hoa cương, gỗ, kính cường lực …. Cầu thang bằng những vật liệu khác nhau sẽ giúp mang đến vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng không gian.


ảnh: sưu tầm

Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực cần chú ý 3 điểm cơ bản dưới đây:

Đầu đụng vào gầm cầu thang

Thông thường, chúng ta có thể thiết kế lan can bằng kính cường lực, bậc cầu thang bằng đá hoa cương hoặc lắp luôn bằng kính cường lực. Nhưng nếu thiết kế bậc cầu thang bằng kính cường lực rất dễ tạo cảm giác như bạn đụng đầu vào gầm cầu thang, hoặc bạn cũng rất dễ va chạm vào thành chắn cầu thang. Do đó, nếu dùng gầm thì bạn nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc nếu không sẽ rất thấp để bị đụng đầu.

ảnh: sưu tầm

Chia bậc cầu thang hợp lý

Khi thiết kế cầu thang bằng kính cường lực, việc chia bậc cầu thang có phần khó khăn hơn, bởi nếu thực hiện sai kỹ thuật rất dễ làm sai lệch so với bảng vẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Theo tính toán, chiều cao lý tưởng giữa các bậc cầu thang là 15cm, chiều rộng khoảng 30cm. Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực kiểu xoắn ốc vừa giúp tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, vừa làm tăng vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà.

ảnh: sưu tầm

Lan can cầu thang bằng kính cường lực

Lan can kính cường lực cho cầu thang thường được thiết kế theo tiêu chuẩn trong xây dựng, tuy nhiên trong những trường hợp cầu thang hẹp thì bạn phải biến tấu sao cho phù hợp với trạng thái của nhà và cầu thang. Sử dụng lan can cần lưu ý các cạnh của kính không nên đặt ở những vị trí dễ va đập, bởi nếu thường xuyên va đập sẽ làm rạn nứt kính

ảnh: sưu tầm

Nguồn : vnexpress.

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN