GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG CHO CĂN HỘ HƯỚNG TÂY


   Mảng tường các căn hộ ở hướng Tây sẽ hấp thụ nhiệt lớn hơn, khiến không gian trong nhà trở nên nóng bức, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số giải pháp chống nóng, giảm nhiệt cho căn hộ.

  Túi khí cách nhiệt: Loại vật liệu này được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên có khả năng chống nóng vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông. Loại túi khí này rất dễ thi công, bạn chỉ dung keo chuyên dụng dán trực tiếp lên khoảng tường chống nắng là xong.

ảnh: Túi khí cách nhiệt 

   Xốp PU cách nhiệt: Đây là loại vật liệu có trọng lượng nhẹ mang lại hiệu quả cao trong việc cách nhiệt cho trần và tường nhà. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng có tác dụng cách âm. Tuy nhiên, nếu dùng tấm xốp cách nhiệt dán tường, gia chủ nên làm thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.

ảnh: Xốp PU cách nhiệt 

   Tường thạch cao: Trong trường hợp độ chiếu của ánh nắng không quá lớn, bạn có thể làm một lớp tường thạch cao ở phía mảng tường bị chiếu nắng để giảm sức nóng,từ đó giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí thi công cho gia đình.

   Dùng các loại mành: tre, trúc hoặc rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ hướng Tây giúp làm dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng. Với những căn hộ có một mảng tường phía Tây có thể dùng vải trống nắng, rèm cửa chống nắng dày treo tại bức tường này để chống nắng, giảm nóng.

  ảnh: sưu tầm 

Sơn chống nóng: Nếu bên ngoài bức tường phòng ngủ còn có ban công, có thể sử dụng thêm sơn chống nóng ngoại thất, Sơn chống nóng có tác dụng làm giảm nhiệt độ phòng bên trong lên đến 6 độ C.

Đối với khu vực như ban công, cửa sổ, hãy sử dụng loại kính cách nhiệt 2 lớp thay vì chỉ sử dụng kính thông thường. Ngoài ra, có thể biến ban công thành không gian xanh mát với nhiều loại cây xanh để tạo ra lớp phủ cách nhiệt tự nhiên cho căn hộ của mình.

ảnh: sưu tầm 

Bài: Lucy.H – Công ty kiến trúc xây dựng Alla,

Tổng hợp: vnexpress.

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN