GẠCH MEN – 3 MẸO NHỎ GIÚP NHẬN BIẾT GẠCH MEN CHẤT LƯỢNG

  Gạch men là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Sở dĩ gạch men được nhiều người ưu tiên sử dụng là bởi gạch này có độ bền, chất lượng tốt và có tính thẩm mỹ cao.

ảnh: sưu tầm

  Trong xây dựng người ta sử dụng gạch men để tạo hình, ốp tường, lát nền, trang trí nhà đều mang lại hiệu quả đáng nể. Tính năng của gạch men là có nhiều hoa văn, màu sắc, kích thước khác nhau để lựa chọn phù hợp với gu thẩm mỹ của từng công trình và không gian khác nhau. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại gạch men giá rẻ để lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

  Tuy nhiên, để mua được gạch men chất lượng thì khâu lựa chọn là rất quan trọng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua được loại gạch men chất lượng.

ĐỘ CONG VÊNH

  Điểm đầu tiên để đánh giá loại gạch có chất lượng hay không đó chính là độ cong vênh. Bởi khi sử dụng loại gạch men kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian là viên gạch bị cong vênh, gây mất giá trị thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra, nếu viên gạch bị cong sẽ dễ bị đọng nước, khiến nền nhà rất nhanh hỏng.

ảnh: sưu tầm

KÍCH THƯỚC GẠCH

  Dựa vào diện tích của từng phòng mà bạn chọn kích thước gạch cỡ nào cho phù hợp, viên gạch có kích thước chuẩn thì đương nhiên sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Bạn có thể dựa vào các yếu tố như: Độ vuông góc của các viên gạch, kích thước các cạnh để kiểm tra kích thước gạch. Sau đó, chọn một viên làm mẫu để so sánh với những viên khác, giúp bạn chọn được kích thước gạch như ý.

ảnh: sưu tầm

ĐỘ CHỐNG THẤM

  Gạch men cao cấp, chất lượng phải đảm bảo có độ chống thấm tốt, do đó khi mua gạch bạn nên chọn loại có độ hút nước thấp, bởi gạch có khả năng hút nước càng cao thì chất lượng sẽ kém đi. Gạch men thấm nước tốt thường là gạch non, nên rất dễ làm ẩm sàn nhà khi tới thời tiết ẩm.

  Chất lượng của viên gạch có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và cả giá trị thẩm mỹ của công trình xây dựng. Chính vì vậy, sử dụng gạch nói riêng và các vật liệu xây dựng nói chung đảm bảo chất lượng là một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi thực hiện bất cứ công trình nào.

Nguồn: vnexpress.

TƯ VẤN XÂY NHÀ LIÊN QUAN