NHÀ CỦA GIÓ

  Nằm trên khu đất có khá nhiều cây xanh của thành phố Hải Phòng, ngay từ khi thiết kế kiến trúc sư đã muốn giữ lại và phát triển những khoảng không gian xanh.Công trình là sự kết hợp giữa những khoảng và gió trời.

  Trọng tâm của thiết kế là giữ lại vị trí các cây lớn trên khu đất cũ và riêng một cây được di chuyển lên tầng 2.

  Để xử lý mặt đứng hướng Tây mà vẫn đảm bảo yêu cầu riêng tư tuyệt đối của chủ nhà và tính vệ sinh, dễ dàng chùi rửa, vận hành ngôi nhà, bên thiết kế đã đưa ra giải pháp mặt đứng toàn bộ là tường 2 lớp cách nhiệt, các cửa sổ được mở một cách tinh gọn triệt để.

  Hiên lớn từ tầng 2 nhô ra một khoảng lớn kết hợp với bóng mát cây xanh hoàn toàn giải quyết được yếu tố vi khí hậu bất lợi của ngôi nhà.

  Không gian mở hoàn toàn khiến cho không gian trở nên thoáng đãng, gần gũi với môi trường. Các cửa lớn hướng vào sân trong duy trì sự giao tiếp liền mạch giữa các không gian trong ngôi nhà.

  Có thể nói công trình là sự kết hợp giữa yếu tố tiện nghi về công năng với những yếu tố xanh và bền vững.

Kiến trúc sư: KTS. Trịnh Hải Long, KTS. Nguyễn Minh Thủy

Nguồn: kienviet.net

Cafe kiến trúc liên quan