NDC – HOUSE

NDC – House nằm trong 1 con hẻm nhỏ tại trung tâm quận 1, khu vực vốn tấc đấc tấc vàng, không gian luôn được tận dụng triệt để.

Với thiết kế độc đáo, ấn tượng sử dụng mô tuýp gạch xếp lỗ quen thuộc kết hợp với những ô trống và vách kính lùa cho phép ngôi nhà vừa có không gian riêng tư cần thiết, vừa mang lại sự thoải mái, thân thiện với môi trường.

Tầng trệt là nơi tiếp khách, bếp và bàn ăn lớn. Giải pháp không gian mở bằng ô cửa lớn kết nối giữa sân trước và sân sau, không gian tiếp khách và khoảng thông tầng vị trí đặt bàn ăn tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên được khai thác tối đa.

Tầng lửng là không gian sinh hoạt gia đình thường xuyên, nơi cả nhà cùng chơi đàn piano. Tấm phản gỗ cùng nơi đọc sách và thư giãn.

Phần lớn nội thất trong nhà làm bằng gỗ kết hợp với những ô trống và vách kính lùa cho phép ngôi nhà vừa có không gian riêng tư cần thiết vừa có được những góc nhìn đẹp. Phần gỗ lớn được chọn làm bàn ăn, tấm phản gỗ ngồi đọc sách ở tầng lửng và giường ngủ lớn phòng master. Không những vậy ngôi nhà còn sử dụng vật liệu thô mộc như gạch nung, bê tông trần và đá mài, tạo cảm giác ấm cúng , thân thiện và mát mẻ.

 

Thiết kế : Tropical Space

Hoàn thành : 2016

Diện tích đất : 80 m2; Diện tích sàn : 300 m2

Hình ảnh : Quang Trần

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Biên soạn lại: Lucy.H – Công ty kiến trúc xây dựng Alla

Nguồn : kientrucnhangoi.tổng hợp

Miễn phí phát thảo thiết kế và dự trù chi phí xây dựng

Giúp khách hàng dự trù chi phí và phát thảo bản vẽ thiết kế - Không quá 30 phút chúng tôi sẽ liên hệ lại

Xem dự án liên quan