“ LỒNG ĐÈN ” ĐÓNG – MỞ NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ

  Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như một chiếc lồng được bao bọc bởi những mảng tường lam – nâu đan xen cùng cây xanh . Tùy vào từng thời điểm trong ngày và cách sử dụng ánh sáng bên trong ngôi nhà, sắc độ của chiếc “ lồng đèn ” đặc biệt này cũng sẽ thay đổi theo.

  Tổng thể ngôi nhà nhìn chung khá độc đáo và đáp ứng được sở thích, phong cách sống của chủ ngôi nhà. Ngôi nhà với không gian nửa kín nử hở, vẫn mang lại được sự riêng tư cho gia chủ nhưng cũng mang lại sự phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên môi trường xung quanh.


  Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khá rộng, nhiều chức năng như: hồ bơi, sân vườn, tiểu cảnh, chỗ nghỉ ngoài trời vẫn được bố trí đầy đủ. Hồ bơi ngay phía trước và bên hông được kết nối vào bên trong qua hai khung cửa kính lớn: một mở ra từ phòng khách và một từ cụm bếp – quầy bar – bàn ăn.

  Toàn bộ không gian tầng trệt được để mở, bố trí thuận tiện cho sinh hoạt khi đông người và các bữa tiệc.

  Từ lớp vỏ bọc kín đáo ngoài cùng như một chiếc đèn lồng, khi bước vào bên trong, toàn bộ không gian lại được mở ra thênh thang, tràn ngập ánh sáng và cởi mở. Nhưng ở những khu vực sinh hoạt chung, sẽ khó có thể quan sát được toàn bộ thế giới riêng của từng tầng. Một sự kín đáo được tạo ra qua những lát cắt, cách đóng – mở liên tục cho ngôi nhà.


  Tuy nhiên, cuối cùng, khi bước vào bên trong phòng ngủ, lại mở những góc sống chan hòa với thiên nhiên khi đều có khoảng vườn riêng.

  Tất cả các không gian như tạo thàng một chuỗi những trải nghiệm thú vị khi khám phá không gian sống từ ngoài vào đến tận những nơi riêng tư bên trong.

Bài: Ngọc Luân

Biên soạn lại: Lucy.H – Công ty kiến trúc xây dựng Alla

Ảnh: Quang Trần

Nguồn: Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp.

Cafe kiến trúc liên quan