TRÊN HAPPYNEST

“Nhà” luôn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không chỉ là nơi cho ta che nắng che mưa mà còn là nơi ta cảm thấy bình yên mỗi khi trở về. Vậy nên, việc thiết kế và xây dựng được ngôi nhà đúng với mong muốn và nhu cầu của mình, đồng thời lại “vừa vặn” túi tiền là điều rất quan trọng nhưng cũng không hề đơn giản. Vậy, làm thế nào để vẹn toàn cả hai yếu tố này?

Phong cách thiết kế đơn giản, chú trọng không gian sống thoải mái

Đánh giá một không gian sống chất lượng dựa vào rất nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, phân chia không gian, cách bày trí và sử dụng chất liệu, màu sắc của đồ nội thất. Những yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp tới đánh giá chất lượng không gian đã phù hợp với nhu cầu của gia chủ hay chưa.


Trong các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng nhà ở, không gian thoáng đãng và nội thất hài hòa là hai tiêu chí cơ bản và quan trọng nhất (Nhà anh Vinh tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM)

Hiện nay, nhà ống và nhà chung cư vừa/nhỏ là những mẫu nhà phổ biến nhất ở các thành phố lớn vì phù hợp với năng lực kinh tế của phần đông các hộ gia đình. Đặc trưng của hai mẫu nhà này đều là khoảng thở, khoảng xanh bị hạn chế nên thường phải đối mặt với tình trạng không gian bị bí, ngột ngạt và thiếu nguồn sáng tự nhiên. Do đó thiết kế mẫu nhà này nên đơn giản, chú trọng vào việc tạo không gian sống thoải mái. 


Một không gian sống có cây xanh, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên và cách bài trí thoáng đãng sẽ đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái (Nhà anh Khánh tại đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM)


Với nhà diện tích nhỏ, nội thất đơn giản sẽ tạo thêm nhiều khoảng trống, đem lại cảm giác diện tích như được nới rộng thêm (Nhà anh Vinh tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM)


Khi có đủ sáng, đủ gió tự nhiên, gia chủ còn giảm thiểu được đáng kể chi phí điện tiêu thụ (Nhà anh Vinh tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM)

Phong cách thiết kế đơn giản không có nghĩa là không gian sống sẽ kém đẹp vì đồ trang trí bị hạn chế. Thực tế, mỗi một món nội thất được lựa chọn đúng và đủ là đã đóng vai trò làm đẹp cho không gian. Thậm chí kể cả khi bạn tận dụng lại những món đồ nội thất của nhà cũ để đưa về nhà mới, nếu khéo phối màu và kết hợp các chi tiết hợp lý thì việc có một căn nhà đẹp vẫn là điều chắc chắn.


Phòng khách không hề tẻ nhạt dù số lượng đồ nội thất chỉ ở mức cơ bản nhờ KTS khéo kết hợp màu sắc trầm và tươi sáng (Nhà anh Hoàng tại Khu dân cư Thăng Long Home Hưng Phú, Quận Thủ Đức, Tp.HCM)


Không cần những món đồ trang trí rườm rà, một mảng tường cây xanh mướt mắt cũng đủ để thổi bừng lên sức sống cho không gian (Nhà anh Vinh tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM)

“Đẹp” trong kiến trúc nhà ở là khi khéo kết hợp nội thất và có sự hài hòa giữa không gian sống với môi trường xung quanh.

Ưu tiên sử dụng vật liệu địa phương vừa túi tiền, tận dụng những món đồ cũ một cách thông minh để giảm tải ngân sách

Ngân sách cho việc xây sửa nhà được chia làm hai phần: xây thô và hoàn thiện. Mỗi phần sẽ có kế hoạch mua sắm khác nhau. 

>>Xem thêm tại HAPPYNEST


Mỗi một công trình của ALLA (Architecture and Life) hoàn thiện, không chỉ là niềm vui của gia chủ mà còn là niềm tự hào của đội ngũ KTS. Bạn có thể kiểm chứng khi trở thành khách hàng tiếp theo của Công ty Kiến trúc Xây dựng Alla.

Bài viết: Thu Thủy


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ALLA

Điện thoại: 028 66 88 1888 - Hotline: 0902 58 66 98

Email: hi@alla.vn - congtyalla@gmail.com - Phòng Kỹ Thuật: kts@alla.vn

Địa chỉ: Tầng 4 khu B - Tòa nhà Indochina Park Tower - Số 04 - đường Nguyễn Đình Chiểu - P. Dakao - Quận 1 - TPHCM.

Miễn phí phát thảo thiết kế và dự trù chi phí xây dựng

Giúp khách hàng dự trù chi phí và phát thảo bản vẽ thiết kế - Không quá 30 phút chúng tôi sẽ liên hệ lại

Xem dự án liên quan